4 MÓN ĂN HÀI HÒA TRIẾT LÝ ÂM DƯƠNG CỦA ẨM THỰC HÀN QUỐC
Ngũ hành tương xứng – âm dương hài hòa, chính là một trong những nét cơ bản của ẩm thực Hàn Quốc. Bạn có đoán được đó là những món gì không? Cùng xem điều đó thể hiện như thế nào qua 4 món ăn dưới đây nhé!
Không phải tự nhiên mà món ăn Hàn Quốc được rất nhiều người chụp ảnh check-in, mà chính nhờ hương vị và màu sắc vô cùng bắt mắt. Để có được điều đó, chính là nhờ nguyên lý âm – dương, ngũ hành hòa hợp trong từng món ăn.
Cơm trộn là món ăn Hàn Quốc được chú ý trước hết bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc. Thông thường một tô cơm bibimbap phải có ít nhất từ 6 đến 7 món trở lên: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt… Các loại rau thường là dưa chuột được thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá đã được thái chỉ, cũng có thể thêm một chút rau diếp, trứng thì được tráng qua hoặc rán chín cùng với thịt (thường là thịt bò) được ướp gia vị đã xắt nhỏ, tất cả những thức ăn này sẽ được trộn thật đều cùng với nước xốt làm từ ớt trước khi ăn.
Khi nhắc đến các món ăn Hàn Quốc thì không thể không nhắc đến món cơm cuộn. Tên gọi của món ăn rất đơn giản, cơm gói trong lá rong biển. Về hình dạng, Kimbap “có vẻ” giống món Sushi – cũng là món cơm cuốn trong lá rong biển, của Nhật. Nhưng để ý thêm thì sẽ thấy, Kimbap thường to hơn vì bên trong, “nhân” gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau.
Đây là món ăn được lựa chọn hàng đầu mỗi khi vào mùa mưa bởi mì có màu rực của ớt khiến người ăn có cảm giác ấm nóng. Hãy chuẩn bị sẵn nước nếu như bạn không quen ăn cay mà vẫn muốn cùng bạn bè thưởng thức món ăn đặc trưng này.
Là một trong những món ăn phổ biến nhất tại Hàn, Tteokbokki có mặt tại hầu khắp các xe bán hàng rong tại Seoul. Mỗi chủ quán có một bí quyết riêng nên bạn có thể an tâm rằng mỗi đĩa Tteokbokki là một lần trải nghiệm hương vị mới. Tteokbokki được làm từ bột gạo nặn thành viên dài, sau đó hầm với ớt đỏ và hành nên mang một màu đỏ cam rất đặc trưng.